PROGRAMS

โปรแกรมทั้งหมดของเรา

คลิกที่ (+) เพื่ออ่านรายละเอียดทั้งหมด

PRP (Platelet Rich Plasma)

PRP (Platelet Rich Plasma)

PRP (Platelet Rich Plasma) คือ เกล็ดเลือดที่มีความเข้มข้นกว่าเกล็ดเลือดในกระแสโลหิตทั่วไป 3 – 4 เท่า โดยเป็นเกล็ดเลือดเข้มข้นที่เหมาะสมในการใช้ในการรักษา การฉีดPRP จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวที่เสื่อมสภาพตามอายุนั้นกลับมามีคลอลาเจน และยืดหยุ่นดีอีกครั้ง โดยทำการฉีดเกล็ดเลือดของตัวคนไข้เองกลับเข้าไปที่ใบหน้า ซึ่งวิธีนี้กำลังได้รับความนิยม


ประโยชน์ของPRP

PRP ได้นามาใช้ในหลายด้าน เช่น หมอผิวหนังใช้ในการ rejuvenation ของผิวหน้า
วิทยาศาสตร์การกีฬา PRP ช่วยให้ อาการบาดเจ็บของนักกีฬาหายเร็วขึ้น รวมทั้ง อาการ ข้อ เอ็น กล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรัง
หมอกระดูกและข้อใช้ PRP ช่วยให้ กระดูกติดเร็วขึ้น แผลหรือเนึ้อเยื่อสมาน เร็วขึ้น
หมอฟันใช้ PRP ในการฝังรากเทียม
ส่วนการรักษาผมร่วง ผมบาง ได้มีแพทย์ใช้ PRP แล้ว สามารถชะลออาการ ผมบางและช่วยให้ผมกลับมาแข็งแรงขี้น
PRPช่วยให้ผลการปลูกผมดีขึ้น แผลหายเร็วและแผลเป็นน้อยหรือเล็กลง


วิธีการฉีด PRP
ในการที่จะฉีดPRP จะทำการสกัดเลือดของตัวคนไข้เอง และใช้เครื่อง Centrifuge เพื่อแยกส่วนของเลือด และน้ำออกจากกันเพื่อที่จะได้เกล็ดเลือดที่เข้มข้น และสมบูรณ์ที่สุด โดยแยกชั้นออกเป็น 3 ส่วน คือ เกล็ดเลือดที่ไม่เข้มข้น, เซลล์เม็ดเลือดขาว + เกล็ดเลือดเข้มข้น(PRP) และเซลล์เม็ดเลือดแดง
จำนวนของเลือด และเวลาที่จะนำมาปั่นสกัดเป็น PRP นั้นจะแตกต่างกันออกไปตามชนิด หรือตามผู้ผลิตเครื่องมือ แต่สุดท้ายแล้วจำนวน PRP ที่ได้จะต้องเท่ากับ 5-7 มิลลิกรัม
ในระหว่างที่ทำการเจาะเลือด เพื่อนำมาปั่นสกัดนั้น จะใช้เข็มหัวทู่ที่หน้า 18 gages เพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองหรือความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นที่เกล็ดเลือด ซึ่งในชุดอุปกรณ์จะมีสาร anticoagulation citrate dextrose-A (ACD-A) เพื่อป้องกันการแข็งตัวของเลือด
ผลลัพธ์ของการฉีด PRP
ตามหลักการของการรักษาผิวหน้าด้วย PRP นั้น ก็เพื่อฟื้นฟูสภาพผิว และเสริมสร้างโปรตีนให้กับผิวที่จะช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ขึ้น โดยการกระตุ้นคลอลาเจนภายในผิวหนังชั้นในและยังช่วยกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดแดงรวมไปถึงเซลล์ต้นกำเนิดด้วยอย่างไรก็ดี การรักษาด้วย PRP ยังถูกใช้เพื่อให้ฟื้นตัวได้ไวขึ้นจากการผ่าตัด ช่วยในเรื่องของกระดูก และเส้นเอ็น การทำทันตกรรม และการผ่าตัดศัลยกรรมอื่นๆ
PRP มักจะฉีดโดยตรงเข้าที่บริเวณที่ต้องการ เช่น บริเวณที่มีความยืดหยุ่นน้อย บริเวณที่มีแผล หรือ ยังสามารถใช้ฉีดที่ผิวหน้า หลังจากการทำเลเซอร์ต่างๆ เช่น Fraxel ได้อีกด้วย
เกล็ดเลือดที่ใช้งานได้กระตุ้นให้เกิดความแตกต่างของเซลล์ต้นกำเนิด และช่วยให้เกิดความยืดหยุ่นในเซลล์ เช่น คลอลาเจน และ อีลาสติน และด้วยวิธีการใหม่นี้เองที่ช่วยเซลล์เติบโตย่างมีประสิทธิภาพเพื่อฟื้นฟูผิวให้เกิดใหม่อีกครั้งโดยปกติจะเห็นผลลัพธ์หลังการทำไปแล้ว 2 สัปดาห์ แต่อย่างไรก็ดีระยะเวลาการเห็นผลลัพธ์ก็อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล
PRP ยังสามารถใช้ร่วมกับการรักษาอื่นๆ ที่จะทำให้เกิดประสิทธิภาพที่ดีเมื่อทำร่วมกัน เช่น PRP+ Laser, PRP+R, PRP+Fat Injection
การรักษาด้วย PRP ไม่มีมีข้อควรระวังหลังจากการทำ สามารถล้างหน้า และอาบน้ำในวันที่เข้ารับบริการได้เลย ซึ่งไม่ส่งผลกระทบใดๆกับชีวิตประจำวัน ดังนั้นการรักษาด้วย PRP จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก


ข้อห้ามฉีด
1.มีการติดเชื้อ
2.เกร็ดเลือดต่ำ
3.เป็นมะเร็ง
4.คนท้อง หรือให้นมบุตร
** แจ้งแพทย์ทุกครั้ง ถ้าท่านแพ้ยาชา ต้องหยุดกลุ่มยาแก้อักเสบก่อน 7-10 วัน สามารถใช้ paracetamol ได้

ฉีดผิวขาวด้วย Aura Celebrity

ฉีดผิวขาวด้วย Aura Celebrity

ได้ยินเสียงนางหนึ่งร้องกรี๊ดในกระจก มาดามต้องต๊กกะใจไปด้วย ก็แหม! นางเล่นส่องกระจกซะขนาดน๊าน ก็ต้องตกใจตัวเองเป็นธรรมดาล่ะคร่า ไม่อยากเมาท์อ่า..ว่าผิวนางหรือผิวตอตะโกกันแน่ อารายกันคร๊า ทำไมมันถึงได้ดำดีดำดูดขนาดเนี๊ยะ แล้วยิ่งบ้านเราแดดแรวงส์เวอร์ ขนาดทากันแดดคุณภาพเริดยังไงก็เอาไม่อยู่หรอกคร่า แถมนางยังออกไปพบลูกค้า ต้องเดินทางทั้งวัน อย่างนี้จะมีอะไรเหลือให้ขาวมั่งล่ะคร๊า…อยากผิวขาวใส มาที่ Amed Clinic ของมาดามดีกว่า
ทำไมต้องฉีด Aura Celebrity ?
การฉีด Aura Celebrity เป็นการฉีดเพื่อบำรุงผิวให้ขาวใสจากภายใน คืนความขาวสว่างกระจ่างใสสู่ผิว ลดความหมองคล้ำ จุดด่างดำบนผิว เพื่อให้ผิวใสเปล่งประกาย ขาวอมชมพู เป็นการเพิ่มความขาว และความสว่างทั่วร่างกาย ให้บริการโดยการฉีด Aura Celebrity เพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวหนังชั้นนอกทำให้ได้เซลล์ผิวใหม่ที่ดูสดใส และมีสุขภาพดี ด้วยเครื่องมือจะผลักมัลติวิตามินเข้มข้นเข้าสู่ผิว


ประโยชน์ของ Aura Celebrity
เป็นที่รู้กันดีว่าเม็ดสีผิวเมลานินนั้นทำให้เซลล์ผิวขาวกลับคล้ำ ซึ่งการฉีด White Formula จะสามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่ดูหมองคล้ำไม่ผ่องใสให้กลับมาดูขาวใสอมชมพูได้ดั่งเดิม และยังสามารถลดการสร้างเซลล์เม็ดสีที่ผิดปกติ จากสภาวะแวดล้อมเปลี่ยนแปลง อันเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ และทำให้จุดด่างดำดูจางลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ข้อดีของการฉีด Aura Celebrity ใช้ได้กับผิวประเภทใดบ้าง ?
วิตามินซี วิตามินบี วิตามินอี คอลลาเจน และอโรเวล่าเจล ซึ่งสารสกัดธรรมชาติเข้มข้นเหล่านี้ ช่วยซ่อมแซมฟื้นฟูเซลล์ผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงเหมือนมีชีวิตใหม่ และยังมีหน้าที่ไปช่วยยับยั้งการอ็อกซิเดชั่นของเอ็มไซน์ในร่างกายเรา ซึ่งกระบวนการนี้จะไปช่วยยับยั้งเม็ดสีเมลานินบนเซลล์ผิวโดยตรง สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว เช่น ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม
หยุดฉีดแล้วผิวจะกลับมาคล้ำหรือไม่ ?
ข้อดีหลักๆ คือ การฉีด Aura Celebrity ไม่ทำให้ผิวบางลงแต่อย่างใด เพราะมันไปยับยั้งการเปลี่ยนสีของเมลานินในเซลล์ผิวได้โดยตรง ไม่ได้ทำเกิดการกัดลอกของผิวหนังชั้นนอกออกมา คือ บำรุงจากภายในนั้นเอง เมื่อผิวไม่บางลงเราก็สามารถบำรุงผิวไปพร้อมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น วิตามินซี วิตามินบี วิตามินอี ครีมกันแดด ได้ตามสะดวกและแม้ว่าจะหยุดใช้บริการแล้ว ก็ไม่ทำให้ผิวคล้ำขึ้นแต่อย่างใดอีกด้วย เราเพียงแต่หมั่นหลีกเลี่ยงแสงแดด หรือถ้าจะออกแดดก็ต้องหมั่นทาครีมกันแดดทุกครั้ง


วิธีและขั้นตอนการฉีด Aura Celebrity
วิธีการฉีดสารอาหารให้ผิวและ White Formula เข้าทางเส้นเลือดไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายๆ คนคิด ผู้รับบริการฉีดผิวต้องดื่มน้ำในปริมาณที่มากกว่าปกติ เพราะน้ำจะช่วยให้เลือดใสไม่หนืดเกินไป และที่สำคัญคือเส้นเลือดจะพองสวยด้วยน้ำเลือดดันอยู่เต็ม การหาเส้นเลือดฉีดผิวจะทำได้ง่าย ส่วนน้ำที่ว่าต้องเป็นน้ำเปล่าจะดีสุด

ขั้นตอนการฉีด Aura Celebrity
ให้คนไข้ผู้รับบริการฉีดผิวกำมือข้างที่จะฉีดผิวให้แน่น ใช้สายรัดห้ามเลือดเหนือบริเวณที่จะฉีดผิวประมาณ 2-3 นิ้ว จะทำให้ได้เส้นเลือดนูนสวยเห็นชัดรับบริการฉีดผิวได้ง่ายรวดเร็ว
แพทย์จะทำความสะอาดผิวหนังบริเวณที่จะฉีดผิวด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อให้ปราศจากเชื้อโรค และทำการไล่อากาศจากกระบอกฉีดจนหมด
แพทย์จะนำเข็มฉีดผิวเข้าหลอดเลือดดำ ปลดสายรัดแขนห้ามเลือด และผลัก Aura Celebrity จากกระบอกฉีดผิวช้าๆ เข้าสู่เส้นเลือดจนหมด
ใช้สำลีชุบน้ำเกลือป้องกันเชื้อโรค กดบนตำแหน่งที่ฉีดผิว ถอนเข็มออก กดสำลีบริเวณที่รับบริการฉีดผิวไว้สักครู่ หรือใช้พลาสเตอร์ปิดทับสำลีไว้


ผลของการฉีด Aura Celebrity
การฉีดผิวด้วย Aura Celebrity เพื่อปรับสภาพผิวใสเปล่งประกายออร่า ขาวอมชมพู เป็นการเพิ่มความขาวและความสว่างทั่วร่างกาย ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการฟื้นฟูเซลล์ผิวหมองคล้ำที่เสื่อมสภาพเข้าไปในร่างกายทางเส้นเลือด ซึ่งจะเห็นผลได้ชัดเจนกว่า เพราะเพื่อฉีดผิวด้วย White Formula และสารอาหารเข้าในร่างกายจะสามารถออกฤทธิ์ได้ทันทีทั่วร่างกาย เซลล์ต่างๆ สามารถนำวิตามิน และสารอาหารที่จำเป็นต่อการคืนความชุ่มชื่นให้แก่เซลล์ทั่วร่างกาย พร้อมกระตุ้นการสร้างคลอลาเจน ช่วยระบบการหมุนเวียนโลหิต และปกป้องสภาพเซลล์ผิวภายนอกให้แข็งแรงทนต่อมลภาวะได้ดีขึ้น เนื่องจากการฉีดผิวด้วย White Formula และสารอาหารต่างๆ มีคุณสมบัติในการต้านสารอนุมูลอิสระ และ ช่วยสร้างคอลลาเจน และ ซ่อมแซมความเสียหายให้เซลล์ผิวหมองคล้ำของคุณกลับมาขาวสว่างกระจ่างใสได้อีกด้วย


การฉีด Aura Celebrity มีผลข้างเคียงหรือไม่ ?
ปัจจุบันการฉีดผิวด้วยสูตรผสมสารอาหารผิวเข้มข้น และ Aura Celebrity ยังไม่พบว่ามีข้อแทรกซ้อนที่เป็นอันตราย เพราะล้วนเป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องการ ไม่ใช่ยา หรือสารแปลกปลอม แต่ต้องรับบริการฉีดผิวด้วยสูตรผสมสารอาหารผิวเข้มข้น และ Aura Celebrity โดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ โดยไม่ควรรับบริการฉีดผิวด้วยสูตรผสม


ห้ามฉีด Aura Celebrity กับใคร ?
สารอาหารผิวเข้มข้น และ Aura Celebrity มักจะไม่ฉีดให้กับคนที่มีปัญหาโรคลมชัก เบาหวาน โรคเลือด สตรีมีครรภ์ หรือกำลังให้นมบุตร


Aura Celebrity ฉีดได้บ่อยแค่ไหน ?
การฉีด Aura Celebrity ผิวขาวและสูตรผสมสารอาหารผิวเข้มข้น สามารถฉีดได้สัปดาห์ละครั้ง ติดต่อกันประมาณ 4-8 สัปดาห์ แล้วเว้นระยะห่างการฉีดผิวด้วยสูตรผสมสารอาหารผิวเข้มข้น และ Aura Celebrity ออกไปตามความเหมาะสม


จะเริ่มเห็นผลของกากรฉีด Aura Celebrity เมื่อไหร่ ?
เพราะ Aura Celebrity ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสี ทำให้ผิวขาว เนียนใส เห็นผลจริงดูมีออร่า ซึ่งจะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงหลังจากรับบริการฉีดผิวทางที่ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด เช่น ผิวดูสดใส ลดความหมองคล้ำลง ร่างกายกระชุ่มกระชวย รอยแผลต่างๆ บนร่างกายหายได้เร็วขึ้นเรื่อยๆ และจะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงของสภาพผิวอย่างชัดเจนขึ้น ในการฉีดผิวด้วยสูตรผสมสารอาหารผิวเข้มข้น และ Aura Celebrity ครั้งต่อๆ ไป ซึ่งเมื่อฟื้นฟูผิวสดใสจนเป็นที่พอใจแล้วก็ไม่จำเป็นต้องฉีดเป็นประจำ สามารถฉีดได้เป็นครั้งคราว


อายุเท่าไหร่ถึงจะสามารถฉีด Aura Celebrity ให้มีผิวขาวสวยได้ ?
ผู้เข้ารับบริการจำเป็นต้องมีอายุ 20 ปี ขึ้นไป ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับปัญหาสภาพผิวเดิมที่ต้องการแก้ไขของแต่ละบุคคล โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ประเมินสภาพปัญหาโดยไม่คิดค่าบริการในการรับคำปรึกษาก่อนตัดสินใจรับบริการ และการให้บริการจะอยู่ในดุลยพินิจของแพทย์ผู้ทำการรักษาว่าสภาวะร่างกายของผู้รับบริการเหมาะสมกับการรักษาแบบใด จึงมีความปลอดภัยในการรับบริการสูง และควรพบแพทย์อย่างต่อเนื่อง


ข้อห้ามของการฉีด Aura Celebrity ?
ไม่มีข้อห้ามก่อนหรือหลังการรักษา สามารถแต่งหน้าและใช้เครื่องสำอางได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น กลับบ้านได้ทันที

Oxygen Booster ทำแล้วดียังไง…
• กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวเพียงพอต่อการปกป้องร่างกาย
• เพิ่มประสิทธิภาพในการกัดกินเชื้อโรคของเม็ดเลือดขาว
• เพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรค
• ช่วยรักษาแผลเรื้อรังจากเบาหวาน และแผลกดทับ
• บรรเทาอาการอ่อนเพลีย และเพิ่มสมรรถภาพการออกกำลังกายในกลุ่มนักกีฬา
• กระตุ้นการสร้างเอนไซม์ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย

Oxygen Booster เหมาะกับใคร…
• ผู้ที่ป่วยเป็นไข้หวัด หรือมีภาวะติดเชื้อ
• ผู้ป่วยโรคตับอักเสบ เริม งูสวัด
• ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ทำให้เซลล์มะเร็งถูกกำจัดไปโดยระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
• ผู้ที่มีปัญหาภูมิแพ้ ลมพิษ หอบหืด
• ผู้ป่วยโรคภูมิเพี้ยน SLE รูห์มาตอยด์ สะเก็ดเงิน
• ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบไหลเวียนโลหิต และผู้ป่วยพาร์คินสันที่เลือดไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ
• ผู้ที่มีปัญหาแผลเรื้อรัง เช่น แผลเบาหวาน แผลกดทับ, โรคที่เกี่ยวกับเชื้อราต่างๆ

โบท็อกซ์ (Botulinum Toxin)

โบท็อกซ์ (Botulinum Toxin)

โบท็อกซ์ คือชื่อทางการค้าของ สารโบทูลินัม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) เป็นโปรตีนบริสุทธิ์สกัดจากแบคทีเรียชื่อ ครอสตริเดียม โบทูลินัม สามารถพบได้ในอาหารกระป๋อง และหน่อไม้ปี๊บ

 คุณสมบัติของ Botulinum toxin

มีคุณสมบัติในการจับกับส่วนปลายของเซลล์ประสาทที่เชื่อมต่อกับกล้ามเนื้อ ทำให้เซลล์ประสาท ไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทได้ กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัวแต่ไม่หดกลับ ส่งผลให้กล้ามเนื้อเล็กๆส่วนนั้นไม่เกร็งตัวเมื่อกล้ามเนื้อไม่เกิดการเกร็งตัว ผ่อนคลาย ผลคือริ้วรอยลดเลือน ร่องลึกจะเริ่มคลายตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป และเมื่อเวลาผ่านไปส่งผลให้กล้ามเนื้อปรับขนาดเล็กลง ผิวเรียบตึง ริ้วรอยต่างๆ จะค่อยๆ เนียนเรียบขึ้นจากเดิม ช่วยให้คุณแลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นและป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยใหม่ระหว่างที่ยังมีฤทธิ์ยาอยู่

การฉีด Botulinum toxin ลดกรามได้อย่างไร

การฉีด Botulinum toxin นอกจากจะช่วยลดอายุผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอย รอยย่นต่างๆแล้ว ยังสามารถลดกราม ปรับรูปหน้าที่ดูเหลี่ยมให้ดูเรียวขึ้น หน้าเป๊ะทุกมุม มีมิติ เรียว V-shape แบบดารา ไม่ว่าจะส่วนกราม หรือโหนกแก้ม ก็ถูกจัดรูปออกมาให้ดูดีดูสวยได้หมดเพราะ Botulinum Toxin สามารถยับยั้งการหดตัวของกล้ามเนื้อได้ โดยไม่มีผลข้างเคียงร้ายแรงใดๆ นำมาแก้ไขในเรื่องการปรับรูปหน้า ให้หน้าเรียว สร้างกรอบหน้าชัดเจน สำหรับคนที่มีปัญหาโหนกแก้มใหญ่และกรามเหลี่ยม ทีมแพทย์จะเลือกจุดในการฉีดโบท็อกซ์ เพื่อทำการปรับรูปหน้า ให้ออกมาเรียวได้รูป

การฉีดเพื่อทำให้หน้าเรียวนั้น มีอยู่ 2 ประเภท

 1. การฉีดสาร Botulinum toxin เพื่อลดกล้ามเนื้อที่กราม แพทย์จะทำการฉีดสาร Botulinum toxin เข้าที่บริเวณกราม เพื่อลดกล้ามเนื้อให้มีขนาดเล็กลงรูปหน้าจึงดูเรียวมากขึ้นตามไปด้วย ทรงหน้าเล็กเรียว บริเวณกรามดูแคบและเล็กลง กรอบหน้าชัดเจนมากขึ้น
 2. การฉีดสาร Botulinum toxin เพื่อยกแก้ม เป็นการช่วยทำให้กล้ามเนื้อที่ทำการดึงแก้มอยู่นั้นทำงานน้อยลง โดยทำการฉีดสารโบท็อกซ์ที่ขากรรไกร ทำให้ใบหน้าดูเล็กเรียวมากขึ้น

Botulinum toxin ช่วยแก้ปัญหาด้านความงามได้อย่างไรบ้าง

ลบเลือนรอยย่นบนหน้าผาก, ระหว่างคิ้ว, รอยตีนกา, ลดกราม, ปรับรูปหน้าเรียวเล็ก, ยกคิ้ว, ยกหางตา, ยกกระชับใบหน้าให้เต่งตึง ดูอ่อนวัย, ยกกระชับผิว สร้างกรอบหน้าชัดเจน (Face lift), ปรับยกมุมปากเพื่อเสริมรอยยิ้มให้มีเสน่ห์,ปรับปีกจมูกให้แคบลง, ลดกลิ่นตัว บริเวณรักแร้ ฝ่ามือ ฝ่าเท้า ลดขนาดน่อง ให้ขาดูเรียวขึ้นได้, ฉีดคลายกล้ามเนื้อคาง (สำหรับคางเป็นผิวมะกรูด)

ขั้นตอนการฉีด Botulinum toxin  

 1. ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจสอบปัญหาผิวหน้า/รูปหน้า และทำการประเมินจำนวนโดยประมาณที่จะใช้ในการรักษาบริเวณดังกล่าวให้ได้ตรงตามความต้องการของคนไข้
 2. เช็ดทำความสะอาดผิวตรงบริเวณที่จะทำการฉีด ด้วยผลิตภัณฑ์คลีนซิ่ง ที่อ่อนโยนต่อผิว
 3. ไม่จำเป็นต้องทายาชา เนื่องจากใช้เข็มที่มีขนาดเล็กมากในการฉีด หรือในบางกรณีอาจใช้น้ำแข็ง ประคบก่อนฉีด (สำหรับคนไข้ที่กลัวเข็มหรือกลัวเจ็บ สามารถทายาชาได้ โดยทาทิ้งไว้ 30-45 นาที ก่อนการฉีด)
 4. การฉีดใช้เวลาเพียง 5-15 นาที โดยแพทย์ชำนาญการจะเป็นผู้ทำการรักษาและดูแลตลอดจนจบขั้นตอนการทำ ในขณะฉีดอาจรู้สึกเจ็บเล็กน้อยคล้ายมดกัด
 5. เมื่อฉีดเสร็จแล้วสามารถกลับไปทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ โดยที่ไม่ต้องทำการพักฟื้นแต่อย่าง

สาร Botulinum toxin ออกฤทธิ์เร็วแค่ไหน

จะเริ่มออกฤทธิ์ทันทีหลังฉีดไปแล้วประมาณ 2-3 วัน โดยจะเริ่มเห็นผลชัดเจนขึ้น และเห็นผลเต็มที่เมื่อผ่านไป 7-14 วัน ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล รวมไปถึงขนาดของยาที่ฉีดเข้าไป และความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีด

ริ้วรอยจะเพิ่มขึ้นหรือไม่หากหยุดฉีด?

สาร Botulinum toxin สามารถคงอยู่และออกฤทธิ์ต่อได้ประมาณ 4-6 เดือน โดยริ้วรอยของคุณจะกลับมาเป็นปกติเหมือนก่อนทำ เมื่อสาร Botulinum toxin สลายตัวไปจนหมด เมื่อหมดฤทธิ์แล้ว สามารถทำการฉีดซ้ำได้อีก แต่ไม่ควรทิ้งช่วงห่างหลังจากสารหมดฤทธิ์แล้วนานเกิน 6 เดือน การวิจัยพบว่า ถ้าหากฉีดสาร Botulinum toxin เพื่อช่วยในการยุบกรามให้เล็กลงติดต่อกัน 3 ครั้งขึ้นไป

(เว้นทุกๆ 4 เดือน/ปี) จะมีโอกาสทำให้กรามเล็กลง และโบท๊อกซ์มีประสิทธิภาพที่ยาวนานมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้คุณฉีดโบท็อกซ์ในปริมาณที่น้อยลงได้ในอนาคต

ข้อห้ามที่สำคัญหลังจากที่ทำการฉีด

 1. ควรหลีกเลี่ยงการนอนราบ หลังจากฉีด  ประมาณ 3-4 ชั่วโมง
 2. งดการนวดหน้า หรือการกดจุดบนใบหน้า ประมาณ 2 สัปดาห์
 3. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น ประมาณ 2 สัปดาห์
 4. หลีกเลี่ยงการเคี้ยวอาหารที่มีเนื้อแข็งๆ หรือเหนียวๆที่เคี้ยวยาก เช่น น้ำแข็ง ซี่โครง กระดูกอ่อน ข้าวเหนียว หมากฝรั่ง เป็นต้นการเคี้ยวสิ่งเหล่านี้มากๆ จะเสมือนเป็นการกระตุ้นให้กล้ามเนื้อบริเวณกรามเกิดการทำงานมากขึ้น ทำให้มีโอกาสกลับมามีขนาดใหญ่เหมือนเดิมได้อีก
 5. งดดื่มแอลกฮอลล์ เป็นเวลาประมาณ 1 วัน หลังจากการฉีด
 6. หลีกเลี่ยงความร้อน การใช้แสงเลเซอร์ และคลื่นไฟฟ้าในบริเวณที่ฉีดเป็นเวลาประมาณ 1 สัปดาห์

บริเวณใดบ้าง ที่สามารถฉีด Botulinum toxin ได้?

การฉีด Botulinum toxin นั้นสามารถฉีดได้ในบริเวณที่มีริ้วรอย โดยเกิดจากการแสดงอารมณ์ เช่น หน้าผาก รอยตีนกา และริ้วรอยที่เกิดจากการยิ้มบริเวณรอบดวงตา คุณสามารถฉีด Botulinum toxin ที่บริเวณคิ้วเพื่อช่วยให้ตาของคุณดูโตและอ่อนวัยขึ้น ในส่วนของริ้วรอยร่องแก้ม ริ้วรอยรอบริมฝีปาก ริ้วรอยที่คอหรือคาง แพทย์สามารถฉีด Botulinum toxin ร่วมกับฟิลเลอร์ หรือการทำทรีทเม้นท์ด้วยเลเซอร์ฟื้นฟูสภาพผิวเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นได้นอกจากนี้แล้วการฉีด Botulinum toxin ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากคือการฉีดเพื่อปรับรูปหน้า ซึ่งบริเวณแนวขากรรไกรและแก้มเป็นบริเวณที่คนไข้ นิยมฉีดมากที่สุดเพื่อปรับใบหน้าให้ดูเรียวขึ้น ได้รูป นอกจากนี้ สามารถฉีดได้ที่บริเวณรักแร้ ฝ่ามือ ฝ่าเท้า เพื่อลดเหงื่อ ลดกลิ่น หรือฉีดบริเวณน่อง เพื่อลดขนาดกล้ามเนื้อน่อง ให้ขาดูเรียวเล็ก ได้รูป โชว์เรียวขาได้อย่างมั่นใจ

ความปลอดภัยในการฉีด

Botulinum toxin เป็นยาชนิดแรกที่มีการขึ้นทะเบียนในการรักษาริ้วรอย รอยย่นต่างๆ และผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาทั้งของไทย (Thai FDA) สหรัฐอเมริกา (US FDA) และเกาหลี(K FDA) โดยมีการใช้ อย่างแพร่หลายมานาน พร้อมกับงานศึกษาวิจัยจำนวนมากในเรื่องของความปลอดภัยและผลลัพธ์ในการรักษาด้วย Botulinum toxin และถือว่าการฉีดนี้เป็นการรักษาด้านเวชสำอางที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับแรก ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 เป็นต้นมาในขั้นตอนการฉีด จะดำเนินการโดยแพทย์ชำนาญการเฉพาะทางด้านผิวหนัง และมีประสบการณ์การฉีดมานานแพทย์จะเป็นผู้ตรวจสภาพผิวและปัญหาใบหน้าของลูกค้าก่อนฉีด Botulinum toxin นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ Botulinum toxin ที่ใช้ฉีด ก็ได้มาตรฐานผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา ทั้งของไทย (Thai FDA) สหรัฐอเมริกา (US FDA) และเกาหลี(K FDA) ของแท้ 100% คุณจึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยทั้งตัวยาและเทคนิคการฉีดของแพทย์ผู้ชำนาญการ

ข้อควรระมัดระวังที่ควรรู้ก่อนเข้ารับการฉีด Botulinum toxin

 1. คุณผู้หญิงที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรอยู่ ห้ามเข้ารับการฉีด โดยเด็ดขาด
 2. งดการรับประทานยาประเภทแอสไพรินและยาปฏิชีวนะก่อนการฉีด

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ จากการฉีด Botulinum toxin

ปวดกราม มักที่จะมีอาการปวดกรามอยู่บ่อยๆ และกล้ามเนื้อมุมกราม จะฝ่อตัวลงอย่างเห็นได้ชัดในช่วงที่ยังมีฤทธิ์ยาอยู่

ยิ้มแล้วปากเบี้ยว ส่วนใหญ่เกิดขึ้นจาก การฉีดสารโบท็อกซ์ผิดตำแหน่ง โดยแพทย์ที่ไม่ชำนาญ

หนังตาตก หางคิ้วกระดก หน้าผากตกและตึง ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น โดยส่วนใหญ่ เกิดจากการที่สารจาก

โบท็อกซ์กระจายตัวไปยังกล้ามเนื้อมัดอื่น ที่ไม่ได้เป็นเป้าหมาย ในการฉีดเพื่อทำให้หน้าเรียว ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ อาทิเช่น การบีบนวดบริเวณที่ ทำการฉีดหลังจากการฉีดสารโบท็อกซ์ใหม่ๆ เพราะจะเป็นการทำให้สารโบท็อกซ์ เกิดการไหลย้อน หรือไหลไปยังมัดกล้ามเนื้ออื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องได้

การฉีดในปริมาณที่มากเกินไป จะรู้สึกหน้าแข็งไปทั้งหน้า ใบหน้าจะรู้สึกตึงและขยับ บังคับกล้ามเนื้อบนใบหน้าไม่ได้ดังใจอาการเหล่านี้จะค่อยๆ หายไปภายใน 1-2 สัปดาห์

เกิดการแพ้ตัวยา ทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย มีไข้ต่ำๆ ปวดหัวเล็กน้อย คลื่นไส้ อาเจียน หรือผื่นคัน ในบริเวณที่ทำการฉีดเป็นต้น

การเลือกฉีดสาร Botulinum toxin ที่เป็นของปลอม หรือด้อยคุณภาพ นอกจากฤทธิ์ของสารจะไม่คงอยู่ยาวนานเหมือนปกติ ยังส่งผลอันตรายต่อตัวคุณด้วย

– ในบางกรณีคนไข้อาจจะมีอาการปวด มีรอยช้ำเล็กน้อย เฉพาะในบริเวณที่ฉีด หรือปวดศรีษะ แต่อาการดังกล่าวจะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น การฉีด Botulinum toxin เพื่อยกคิ้วของคุณนั้น อาจทำให้รู้สึกหนักบริเวณเปลือกตาประมาน 1-4 สัปดาห์แรก และอาการนี้จะหายไปได้เอง ถ้าหากได้รับ Botulinum toxin ในปริมาณที่มากเกินไป อาจทำให้เกิดความเสี่ยงต่อคนไข้ได้

CryoStamp

CryoStamp

เพื่อช่วยแก้ไขและฟื้นฟูปัญหาผิว

Cryostamp เป็นนวัฒกรรมใหม่ตอบโจทย์ของการผลักยาเข้าสู่ผิวโดยใช้ หลักการ Galvanic กระแสบวกและลบ พร้อมกับคงสภาพความเย็นที่ –15 c. เพื่อทำให้ตัวยาเข้าสู่ผิวทางรูขุมขุนโดยตรงและทำให้ผิวกระชับขึ้น ความสามารถของ Cryostamp ดีกว่าเครื่องที่ทำทรีทเม้นท์รุ่นก่อน คือผลักยาได้ดี 20 -30 เท่าตัว

คุณสมบัติ

 1. บำรุงผิวให้กระจ่างใสเรียบเนียน
 2. รักษาตรงจุด เช่น กระชับรูขุมขน แผลหลุมสิว ยกกระชับใบหน้า
 3. ลดเลือนริ้วรอย
 4. กระตุ้นการสร้าง Collagen
 5. เพิ่มความชุ่มชื้น

วิธีการรักษา

 1. เทคโนโลยีความต่างของประจุระหว่างขั้วบวกและลบ จะช่วยส่งสารอาหารลงไป
  ใต้ชั้นผิวเพื่อกระตุ้นการสร้าง Collagen และ Hyaluronic acid ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น
  ริ้วรอยลดลง
 2. เทคโนโลยีความเย็น (Cryo) จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด (Blood circulation)
  ผิวหน้าจึงเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย และยกกระชับ

เทคโนโลยีการใช้เข็มขนาดเล็ก จะช่วยเปิดผิวให้สารอาหารลงไปใต้ชั้นผิวได้อย่างเต็มที่
และผลลัพธ์ของการใช้เข็มจะทำให้ผิวเกิดการผลัดเซลล์ จึงขาวกระจ่างใส จุดด่างดำลดลงและเรียบเนียนขึ้น

Dermamag

Dermamag

การเพิ่มประสิทธิภาพผลักตัวยาให้ซึมลึกสู่ชั้นใต้ผิว ด้วยวิธีการกรอผิว Skin Electroporation เพื่อคืนความสดใสสู่ผิวพรรณ เปรียบเสมือนการ Detox ผิวให้สะอาดล้ำลึก ผ่านการใช้กระแสไฟฟ้าความร้อนเข้มข้นผลักวิตามินเข้าสู่ผิว ซึ่งจะทำให้ชั้นของเซลล์ผิวได้รับสารอาหาร หรือ วิตามิน ลงลึกไปสู่ชั้นหนังแท้ ไม่เจ็บตัว และ ไม่เกิดรอยแผล ผลลัพธ์ที่ได้  
 • เพิ่มประสิทธิภาพของตัวครีม หรือ ยา ได้ซึมเข้าสู่ผิวอย่างล้ำลึก
 • ผิวจะได้รับการรักษา หรือ บำรุงได้โดยตรงจากการผลักตัวยาด้วยวิธีการทำ Derma Mag
 • เพิ่มประสิทธิภาพของตัวยาที่มีคุณสมบัติทำให้  ใบหน้าขาว ใส ชุ่มชื้น
 • ผิวมีปฏิกิริยาตอบสนองกับครีมบำรุงต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
ระยะเวลาในการเข้ารับบริการ  ประมาณ 10 นาที ต่อ ครั้ง  (สามารถทำได้ทุกสัปดาห์)
สารเติมเต็ม หรือ ฟิลเลอร์

สารเติมเต็ม หรือ ฟิลเลอร์

สารเติมเต็ม หรือสาร Hyaluronic Acid เป็นสารที่ช่วยในเรื่องของการเติมเต็มอาการร่องลึกบนใบหน้าที่มีการสูญเสีย Volume ได้แก่ การเติมเต็มร่องแก้ม เติมเต็มโหนกแก้ม หรือช่วงบริเวณขมับ และหน้าผากเนื่องจากเมื่อมีอายุมากขึ้นปัญหาเหล่านี้ก็เกิดตามมาดังนั้นการใช้สารฟิลเลอร์ในการฉีดเพื่อเติมเต็มและปรับเปลี่ยนรูปหน้าจึงเป็นการรักษาที่เห็นผลทันทีภายหลังการทำ ทางศูนย์ความงามได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับมาตรฐานะดับโลก โดยนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา และยังผ่านการตรวจสอบภายในประเทศไทย ซึ่งจะมีให้เลือกถึง 3 ชนิด ซึ่งจะเหมาะกับปัญหาในแต่ละจุดและบริเวณอย่างเหมาะสม ทั้งหมดนี้จึงทำให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย  และสารเหล่านี้จะไม่เป็นพิษต่อร่างกาย และสลายตามเวลาที่ทางบริษัทผู้ผลิตระบุไว้ โดย Filler ทั้ง 3 ชนิด ได้แก่

สารเติมเต็มเน้นเติมเต็ม

เน้นการเติมเต็มในบริเวณใต้ตา และริมฝีปาก ซึ่งจะช่วยให้บริเวณที่ฉีดสารชนิดนี้ดูมีน้ำมีนวล อวบอิ่มขึ้น ซึ่งสารเติมเต็มชนิดนี้สามารถอยู่ได้นาน 6-9 เดือน

สารเติมเต็มที่เน้นเรื่องการปรับแต่ง

เน้นการเติมเต็มในบริเวณร่องแก้ม ร่องลึกต่างๆ เติมบริเวณขมับ หรือในคนที่มีหน้าตอบ เป็นการเติมเต็ม และปรับเปลี่ยนหรือปรับแต่งรูปหน้าให้ได้ตามต้องการ เช่น การฉีดเสริมจมูก หรือเสริมคาง ซึ่งจะช่วยให้บริเวณที่ฉีดดูสวยงามมีความสมดุลของใบหน้ามากขึ้นซึ่งสารเติมเต็มชนิดนี้สามารถอยู่ได้นาน 9-12 เดือน

สารเติมเต็มที่เน้นเรื่องปรับแต่งและอยู่ได้นาน

ให้ผลการเติมเต็มที่ดีกว่าทุกชนิดข้างต้น ทั้งในบริเวณร่องแก้ม ร่องลึกต่างๆ เติมบริเวณขมับหรือในคนที่มีหน้าตอบ เป็นการเติมเต็มและปรับเปลี่ยนหรือปรับแต่งรูปหน้าให้ได้ตามต้องการ เช่น การฉีดเสริมจมูก หรือเสริมคาง ซึ่งจะช่วยให้บริเวณที่ฉีดดูสวยงามมีความสมดุลของใบหน้ามากขึ้น ซึ่งสารเติมเต็มชนิดนี้สามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี

Meso Therapy

Meso Therapy

Meso Therapy

Meso คือ เป็นวิธีการที่แพทย์ฉีดสารสกัดจากถั่วเหลือง วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ลงไปใต้ผิวหนัง ซึ่งสารต่างๆ
เหล่านี้จะเข้าไปทำหน้าที่ในการสลายไขมันตามจุดต่างๆของร่างกาย ซึ่ง Meso จะทำงานโดยการทำให้ผนังไขมันแตกตัวออกทำให้ไขมันที่จับตัวเป็นก้อนๆ สลายออกเป็นไขมันเหลว และจะเผาผลาญและถูกขับโดยธรรมชาติ

Meso สามารถ ฉีดได้บริเวณ ดังนี้

ลดไขมันที่แก้มให้หน้าเรียวเล็ก

ลดไขมันบริเวณเหนียง (ใต้คาง)

ลดไขมันที่หน้าท้อง (พุง)

ลดไขมันต้นแขน ต้นขา และบริเวณน่อง

คำแนะนำหลังการฉีด Meso

ภายหลังการฉีดทันที ผู้ป่วยอาจรู้สึกแสบหรือคัน และมีรอยบวมแดงบริเวณที่ฉีด ไม่ควรเกา ถ้าคันมากให้ประคบด้วยเจลเย็นผ้าเย็น หรือ น้ำแข็ง โดยรอยแดงนี้จะหายไปในไม่กี่ชั่วโมง

อาจเกิดรอยช้ำเขียว หรือจ้ำเลือดออกสีม่วงแดงตามรอยรูเข็ม ซึ่งภายใน 24 ชั่วโมงแรก ควรประคบเย็นให้เลือดหยุด และควรงดยาที่ทำให้เลือดหยุดยาก เช่น วิตามินซี วิตามินอี น้ำมันปลา แอสไพริน สารสกัดแปะก๊วย เป็นต้น และภายหลัง 24 ชั่วโมงหลัง ให้ประคบอุ่นจะช่วยทำให้เลือดละลาย และดูดซึมกลับเร็ว ทั้งนี้รอยจ้ำเลือดเหล่านี้จะหายได้เอง ใน 1-2 สัปดาห์

ภายหลังการฉีด 2-3 วันแรก มักมีอาการบวม ซึ่งสังเกตได้ชัดในบางบริเวณ เช่นใบหน้า ใต้คาง และอาจบวมแดงได้ 1-2 สัปดาห์

ถ้ามีผื่นแดง คัน ลามขึ้นเรื่อยๆ หรือมีไข้ อาจเป็นอาการแพ้ซึ่งพบได้น้อยมาก กรณีนี้ควรรีบกลับมาพบแพทย์ทันที

ระยะห่างในการฉีด Meso 1-2 สัปดาห์ 

 

Meso มี 2 แบบ

 1. Meso Face เหมาะกับบริเวณใบหน้า ราคา          1 ขวด / 5 ml.
 2. Meso Slim เหมาะสำหรับบริเวณลำตัว แขน และขา ราคา      1 ขวด / 5 ml.RECOMMENDED

โปรแกรมแนะนำ

Fat Graft - การเติมไขมันทั่วใบหน้า

🎉 เติมให้หนักจัดให้เต็มทุกความสวยด้วยสูตรเติมเต็มผิวหน้าด้วยไขมันตัวเอง ฟูดี๊ดีไม่มีปลาทอง
🔥ปัญหาหน้าตอบ ทำให้ดูแก่ก่อนวัย นอนดึกหน้าดูไม่สดใสตาลึกแก้มไม่มีไขมันให้ดูอิ่มตัว ปรึกษาเราทางนี้เลย เพราะสิ่งที่คุณหาอยู่คือ Fat grafting ที่จะตอบโจทย์ปัญหาคุณ
เติมไขมันหน้าโดย คุณหมอเบิร์ด หมอพีรพล สุทธิภาศิลป์ แพทย์ประสบการณ์เติมไขมันผิวหน้า กับความพึงพอใจที่ลูกค้าบอกต่อกันแบบปากต่อปาก
.

 V-Prestige Hifu

ล็อคหน้าเรียวสวยด้วยโปรแกรม V-Prestige Hifu

ยกกระชับปรับรูปหน้าเรียว
ลดไขมันบริเวณแก้ม/เหนียง
พลังงานลงลึกให้ความกระชับจัดเต็ม
หน้าเรียวทันทีหลังทำ 20%
ทุกกระบวนการทำโดยแพทย์ประสบการณ์ Hifu

V-Prestige laser Program

✨เรื่องรอยสิว กระ ฝ้า เจอหนักมาเราก็ช่วยได้!!✨
โปรแกรมเลเซอร์ที่เข้าใจหนุ่มสาวนักลุย ที่เจอปัญหาหนักๆ จากผิวหน้าคล้ำเสียจากแดด รอยที่เกิดจากสิว รอยแดง รอยดำ ฝ้า กระ และจุดด่างดำต่างๆ V-Prestige laser Program ช่วยได้
.✨V-Prestige laser Program เป็นโปรแกรมที่รวบรวมเอา Laser ต่างๆ ที่ตอบสนองต่อความต้องการของคนไข้ ที่เกิดปัญหา รวมทั้งหมดไว้ในโปรแกรมเดียว โดยใช้ Laser ประสิทธิภาพสูง ในการปล่อยพลังงานลงชั้นลึกของผิว ลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน และทำให้เม็ดสีที่เข้มขึ้นจางลงไป

แผนที่ Villa Aestheca

ติดต่อเรา

CALL CENTER :

092-474-1144
092-474-4411

villaaestheca​

villaaestheca​

@villaaestheca​

Close Menu